Đường dẫn truy cập

Tổng thống Somalia đến thăm trụ sở chính của LH Phi Châu ở Ethiopia


Tổng thống lâm thời Somalia Abdullahi Yusuf sẽ đến thăm trụ sở chính của Liên hiệp Phi Châu ở Ethiopia ngày hôm nay để vạch ra kế hoạch bố trí binh sĩ duy trì hòa bình ở nước ông.

Ông Yusuf đến Addis Ababa một ngày sau khi Liên hiệp Phi Châu và các nhà ngoại giao Tây phương đồng ý phái chuyên gia tới Somalia để tìm hiểu tình hình.

Tổng thống Yusuf đang ra sức tăng cường sức mạnh của chính phủ ông, hiện không có ảnh hưởng nào đáng kể ngoài căn cứ ở thành phố Baidoa. Giới hữu trách Hồi giáo, đang kiểm soát thủ đô Mogadishu, đã mạnh mẽ phản đối kế hoạch bố trí lực lượng duy trì hòa bình.

Hôm qua, Liên hiệp quốc cho biết họ sẽ phái một toán nhân viên an ninh để thiết lập mối tiếp xúc chính thức với những người lãnh đạo Liên hiệp Tòa án Hồi giáo ở Mogadishu. Người đứng đầu liên minh này tố cáo Ethiopia đưa quân vào lãnh thổ Somalia.

Chính phủ Ethiopia bác bỏ tố cáo vừa kể. Tổng thống Yusuf cho biết ông sẽ thảo luận về việc này khi ông đến thăm thủ tướng Meles Zenawi của Ethiopia ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG