Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush lên đường đi Vienna


Sáng hôm nay, Tổng Thống Bush lên đường đi Vienna để tham dự hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo các nước trong Liên Hiệp Âu Châu. Hội nghị này chắc sẽ tập trung vào các vấn đề chương trình hạt nhân của Iran, cũng như khủng bố và thương mại.

Các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Âu Châu chắc cũng sẽ nêu lên vấn đề đóng cửa các trại giam của quân đội Hoa Kỳ ở vịnh Guantanamo của Cuba.

Cố vấn an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc, ông Steve Hadley nói rằng, vấn đề quảng bá tự do, dân chủ, và chiến thắng cuộc chiến chống khủng bố là ưu tiên hàng đầu trong chương trình làm việc của Tổng Thống Bush.

Ông Hadley nói rằng, hội nghị thượng đỉnh này sẽ duyệt lại các nỗ lực ngoại giao để giaỉ quyết vụ tranh chấp về vấn đề chương trình hạt nhân của Iran.

Tehran hiện đang xem xét tới một kế hoạch khích lệ của Liên Hiệp Quốc để chấm dứt những hoạt động tinh chế uranium của Iran.Hôm qua, Tổng Thống Bush nói rằng, một nước Iran có võ khí hạt nhân sẽ là một mối đe dọa nghiêm trọng cho tất cả mọi người. Nhưng ông cũng nói rằng Iran sẽ thấy lợi ích thật sự nếu họ đình chỉ tất cả mọi hoạt động tinh luyện uranium một cách có thể kiểm chứng được.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG