Đường dẫn truy cập

Na Uy khởi công xây một ngân hàng chứa hạt giống vĩ đại


Na Uy khởi công xây một ngân hàng chứa hạt giống vĩ đại trong vùng núi gần Bắc Cực để bảo đảm nguồn cung cấp thực phẩm trong trường hợp xảy ra tai họa từ chiến tranh hạt nhân cho đến thiên tai.

Cơ sở chứa hạt giống thế giới này sẽ bảo quản 2 triệu loại hạt của tất cả các loại hoa màu trên thế giới ở nhiệt độ dưới không độ.

Cơ sở này được xây với các bức tường dày một mét trong vùng đóng băng vĩnh cửu ở trong vùng núi trên đảo Svalbard của Na Uy, cách Bác Cực khoảng 1000 km.

Ngay cả trong trường hợp sự tăng nhiệt của trái đất bị gia tốc, cũng phải mất nhiều thập niên các hạt giống này mới bị tan đá sau các bức tường dày và ngăn cách không khí.

Thủ Tướng Na Uy Jens Stoltenberg theo dự trù sẽ dự buổi lễ đặt viên đá đầu tiên xây ngân hàng này cùng với sự tham dự của các nhà lãnh đạo các nước Bắc Âu khác vào hôm nay

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG