Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush sẽ đến Vienne họp với các nhà lãnh đạo Châu Âu


Tổng thống Bush sẽ đến Vienne để họp với các nhà lãnh đạo Âu Châu về nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề ngăn chận nạn phổ biến vũ khí hạt nhân và vấn đề tái thiết Iraq.

Tổng thống Bush sẽ lên đường vào ngày mai và cuộc họp thượng đỉnh sẽ diễn ra vào thứ tư. Theo lịch trình đã được ấn định, ông sẽ hội kiến chủ tịch Hội đồng Âu Châu, ông Wofgang Schuessel, và chủ tịch Ủy hội Âu châu, ông Jose Manuel Barroso.

Các nhà lãnh đạo Âu Châu cho biết họ cũng dự trù nêu lên vấn đề đóng cửa trại giam của Mỹ ở vịnh Guantanamo của Cuba. Vụ 3 tù nhân tự tử ở Guantanamo hồi gần đây đã khiến nhiều người lại lên tiếng yêu cầu đóng cửa nhà giam này.

Theo dự liệu, hàng ngàn người sẽ xuống đường biểu tình ở Vienne để phản đối chuyến công du của tổng thống Bush và cuộc chiến ở Iraq.

Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống Bush và các nhà lãnh đạo Âu Châu cũng sẽ thảo luận về những vấn đề khác như thương mại và xúc tiến dân chủ và hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG