Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Iraq mở chiến dịch cô lập các phần tử nổi dậy ở Ramadi


Hoa Kỳ và Iraq đang có biện pháp cô lập các phần tử nổi đậy ở thành phố Ramadi hay xảy ra các biến động.

Các giới chức quân đội cho hay họ đang lập các trạm kiểm soát ở thành phố và vùng lân cận để ngăn chặn không cho các phần tử nổi dậy nhận các tiếp liệu hay củng cố lực lượng.

Chiến dịch diễn ra vào lúc các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq tiếp tục một cuộc tìm kiếm ráo riết 2 binh sĩ Mỹ mất tích mà những người chứng kiến nói là đã bị những người mang súng đeo mặt nạ bắt đi.

Lần chót người ta trông thấy 2 binh sĩ này khi toán của họ bị tấn công hôm thứ sáu tại một trạm kiểm soát ở Ysufiyah. Một binh sĩ Mỹ nữa thiệt mạng trong vụ tấn công này. Quân đội cho biết đang dùng mọi phương tiện có thể có để đi tìm các binh sĩ.

Trong các diễn biến khác, cảnh sát Iraq cho hay những kẻ mang súng đã bắt 10 công nhân làm việc trong một lò bánh ở một khu đa số dân là hồi giáo Shia tại Baghdad. Và cảnh sát đã phát hiện ít nhất 9 thi thể có dấu hiệu bị tra tấn ở thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG