Đường dẫn truy cập

Pakistan và Ấn Độ trao đổi danh sách tù nhân


Pakistan và Ấn Độ trao đổi các danh sách hàng trăm tù nhân thường dân bị mỗi bên giam giữ trong nhà tù để có thể được phóng thích.

Chính phủ Pakistan cho hay đã nhận diện gần 500 công dân Pakistan bị giam giữ ở Ấn Độ và chờ được phóng thích. Tuy nhiên, Islamabad nói rằng Ấn Độ chưa cho phép các giới chức lãnh sự quán Pakistan tiếp xúc với nhiều tù nhân.

Các giới chức Ấn Độ nói rằng hơn 500 người quốc tịch Ấn đang bị giam giữ ở Pakistan, trong đó có hơn 400 ngư phủ.

Thỏa thuận trao đổi danh sách tù nhân với ý định phóng thích họ đã đạt được hồi tháng trước trong một cuộc họp giữa các vị bộ trưởng nội vụ tại Islamabad.

Ấn Độ và Pakistan từng giam giữ người của nhau vì những hành động vi phạm biên giới. Nhiều người bị giam giữ nhiều năm trước khi được phóng thích.

Hai lân bang kình chống nhau đã trả tự do cho hàng ngàn tù nhân từ năm 2004 trong khuôn khổ các nỗ lực cải thiện bang giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG