Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, công du Phi Châu


Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, đang thực hiện chuyến công du Phi Châu, đã mở các cuộc hội đàm với tổng thống Hosni Mubarak của Ai Cập để thảo luận những phương sách tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại.

Thủ tướng Trung Quốc bắt đầu chuyến du hành 7 nước tại Cairo hôm qua bằng việc ký kết 10 hiệp định về thương mại, năng lượng và thông tin liên lạc. Ông cũng đánh dấu kỷ niệm 50 năm bang giao giữa hai nước.

Phát biểu qua lời một thông dịch viên hôm nay, ông Ôn Gia Bảo nói với các phóng viên rằng chính sách đối ngoại của Trung Quốc dựa trên lợi ích chung.

Thủ tướng Trung Quốc bác bỏ lập luận cho rằng việc Trung Quốc lại gần Châu Phi đe dọa đến các lợi ích của bất cứ nước nào khác, kể cả Hoa Kỳ.

Chuyến công du Phi Châu của ông Ôn Gia Bảo nhắm mục đích thu thập các tài nguyên năng lượng và khoáng sản cho nền kinh tế đang tăng trưởng của Trung Quốc.

Ông sẽ lên đường đi Ghana và sau đó ông sẽ đến Cộng hòa Congo, Nam Phi, Angola, Uganda và Tanzania.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG