Đường dẫn truy cập

Giao chiến dọc theo bờ biển Tây Bắc Sri Lanka


Các giới chức quân đội tại Sri Lanka nói rằng, ít nhất đã có 6 binh sĩ hải quân và tới 30 phiến quân Hổ Tamil thiệt mạng trong cuộc giao chiến dọc theo bờ biển miền Tây Bắc nước này.

Một phát ngôn viên quân đội nói rằng, ngày hôm nay, hải quân chính phủ đã phá hủy 8 trong số 11 tầu của phiến quân và phí quân đội chính phủ thì có 3 tầu bị hư hại.

Phát ngôn viên vừa kể nói rằng, hải quân Sri Lanka đã gọi không lực yểm trợ trong cuộc giao chiến được mô tả là lớn tại quận Mannar này.

Cuộc giao chiến đã xảy ra sau khi các phi cơ của không lực Sri Lanka đánh bom một cứ địa quan trọng của phiến quân gần Kilinochchi vào những ngày Thứ Năm và Thứ Sáu, sau khi xảy ra một vụ đánh mìn nhắm vào một xe buýt chở khách làm 64 người thiệt mạng hôm thứ Năm.

Quân đội chính phủ cáo buộc là tổ chức nổi dậy chính tại Sri Lanka đã thực hiện cuộc tấn công này nhưng tổ chức này đã phủ nhận những tố cáo đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG