Đường dẫn truy cập

Bà Susan Schwab tuyên thệ nhậm chức Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ


Tân Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ, bà Susan Schwab, chính thức tuyên thệ nhậm chức trong một buổi lễ tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm.

Đại diện mậu dịch là một thành viên trong Nội Các của Tổng Thống, là cố vấn chính về mậu dịch của Tổng Thống và là nhà thương thuyết quan trọng về các hiệp ước thương mại.

Bà Schwab đã từng làm việc trong tư cách là một phó đại diện thương mại, khoa trưởng về chính sách công tại một trường đại học, một quản trị viên doanh nghiệp, một giới chức cao cấp của Bộ Thương Mại, và là người làm việc cho một nghị sĩ quan trọng của Hoa Kỳ.

Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của bà Schwab hiện nay là thúc đẩy các cuộc đàm phán về mậu dịch toàn cầu, được gọi là vòng đàm phán Doha.

Những cuộc đàm phán này đã không hoàn tất đúng theo một số thời hạn được đề ra vì một số nước giàu muốn tiếp tục bảo vệ các nông sản của họ trong khi một số nước đang phát triển muốn tiếp tục ngăn chận hàng nhập khẩu từ các nước công nghiệp hàng đầu trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG