Đường dẫn truy cập

LHQ: Cái chết của cựu thủ tướng Libăng liên quan đến 14 vụ ám sát khác


Theo lời của một nhà điều tra Liên Hiệp Quốc đặc trách công cuộc điều tra về cái chết của cựu Thủ Tướng Libăng ông Rafik Hariri thì vụ ám sát này có liên quan đến 14 vụ ám sát khác.

Hôm thứ Tư, ông Serge Brammertz đã nói với Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc rằng những vụ ám sát tại Libăng có thể có liên hệ với nhau mặc dù ông không có bằng chứng rõ ràng nào để chứng minh cho sự kiện này.

Trong bản phúc trình mới đây nhất ông nói rằng cộng đồng quốc tế nên giúp đỡ các giới chức thẩm quyền Libăng trong việc điều tra những vụ ám sát này.

Cũng theo lời ông Brammertz thì nói chung Syrie đã hợp tác trong cuộc điều tra của ông về cái chết cửa cựu Thủ Tướng Hariri.

Từ trước đến nay Syrie vẫn nhất mực nói rằng họ không dính líu gì đến vụ sát hại ông Hariri, một chính trị gia chống đối Syrie đã bị chết trong một vụ nổ bom đồng loạt tại Beirut vào tháng 2 năm 2005.

Cái chết của ông Hariri đã châm ngòi cho những vụ biểu tình phản đối Syrie tại Beirut và đưa đến việc triệt thoái các lực lượng Syrie ra khỏi Libăng sau gần 3 thập niên trấn đóng tại nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG