Đường dẫn truy cập

Một loạt các vụ đánh bom xảy ra tại nam bộ Thái Lan


Thủ tướng Thaksin Shinawatra nói rằng nhà chức trách cảnh giác về việc có thể xảy ra các vụ tấn công trong ngày hôm nay tại nam bộ Thái Lan, nhưng đã không ngăn chận được một loạt các vụ đánh bom.

Các giới chức cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng khi khoảng 40 trái bom phát nổ đồng loạt tại các tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat, nhắm vào các công ốc và các trạm cảnh sát.

Ông Thaksin nói rằng các phương pháp đề phòng đã không có đủ hiệu quả trong việc ngăn chận các vụ tấn công.

Người đứng đầu quân đội Thái, ông Sonthi Boonyaratkalin, nói rằng các giới chức cần phải cảnh giác hơn về tình huống này. Theo ông cần có sự hợp tác nhiều hơn giữa dân chúng và các giới chức chính phủ trong việc chống bạo động.

Trên 1300 người đã thiệt mạng trong 2 năm xảy ra những bất ổn dọc theo vùng biên giới giữa Thái lan và Malaysia.

Chính phủ Thái đổ lỗi cho các nhóm hồi giáo đòi ly khai, các nhóm tội phạm có tổ chức và các giới chức tham nhũng trong chính quyền đã tạo ra tình trạng bất ổn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG