Đường dẫn truy cập

Dự luật PNTR cho Việt Nam vấp phải sự chống đối của nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ


Dự luật PNTR đang vấp phải sự chống đối của nhiều nhà lập pháp của cả hai đảng. Bốn nhà lập pháp thuộc Ủy Ban Tài Chánh Hạ Viện nói trong một bức thư rằng bình thường hóa mậu dịch với Việt Nam là tưởng thưởng cho chế độ đàn áp của cộng sản vẫn không ngừng từ chối cho người dân trong nước họ được hưởng các quyền cơ bản nhất.

Tin của hãng AP cho biết là một thành viên kỳ cựu thuộc đảng Cộng Hòa nói rằng Quốc Hội có thể sẽ không biểu quyết dự luật này cho đến sau ngày bầu cử quốc hội sẽ diễn ra vào tháng 11 năm này.

Trong buổi nói chuyện với giới doanh nhân hôm thứ ba, Dân Biểu John Boehner lãnh đạo khối đa số Hạ Viện, nói rằng nhiều nhà lập pháp sẽ gặp khó khăn trong việc biểu quyết dự luật PNTR nhấl là trong năm có bầu cử.

Giới sản xuất hàng dệt may của Mỹ cũng phản đối kịch liệt dự luật này.

Họ cho rằng điều này sẽ đưa đến việc mở cửa cho hàng may mặc rẻ tiền của Việt Nam tràn vào thị trường Mỹ. Vì vậy họ muốn chính quyền Mỹ phải thương thảo về một điều khoản bảo vệ cho phép Hoa Kỳ hạn chế số lượng hàng nhập khẩu khi số lượng này tăng vọt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG