Đường dẫn truy cập

Ðụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tại Bangladesh


Tại Bangladesh, ít nhất là 40 người bị thương trong cuộc xung đột trên đường phố giữa cảnh sát và các nhà hoạt động đối lập, xuống đường để ủng hộ cho cuộc đình công trong 36 giờ đồng hồ.

Cảnh sát đã dùng gậy và hơi cay chống lại những người biểu tình trong Dhaka và trong thị trấn Narayanganj gần thủ đô. Những người biểu tình đã chống trả bằng cách ném gạch đá vào cảnh sát và phóng lửa đốt các xe hơi.

Nhiều thị trấn và thành phố của Bangladesh không hoạt động vì dân chúng đang tham gia lời kêu gọi của các đảng đối lập đình công trong 36 tiếng đồng hồ để đòi cải cách bầu cử.

Cuộc tổng đình công khởi sự vào sáng nay và sẽ kéo dài cho đến chiều thứ tư. Đây là một loạt các vụ phản đối chống chính phủ được một liên minh gồm 14 đảng đối lập tổ chức.

Các cửa hàng và trường học đều đóng cửa và các phương tiện chuyên chở công cộng đều ngừng hoạt động trên khắp nước. Xe cộ lưu thông trong thủ đô Dhaka ít hơn thường lệ.

Nhà chức trách cho bố trí hàng ngàn cảnh sát chống bạo loạn canh gác các trục lộ chính và bảo vệ các công ốc trong thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG