Đường dẫn truy cập

Thuốc trị sốt rét giả đang lưu hành khắp Đông Nam Á


Các nhà khảo cứu y khoa nói rằng hiện nay thuốc trị sốt rét giả hiệu đang lưu hành tại khắp Đông Nam Á và có thể lan sang Phi Châu.

Một phúc trình đăng trên một tạp chí y khoa trên Internet nói rằng, một thanh niên 23 tuổi ở Miến Điện bị bệnh sốt rét đã qua đời vì thuốc cho anh sử dụng là thuốc giả. Các nhà khão cứu này nói rằng, thuốc chống sốt rét giả đang lưu hành trên quy mô lớn tại vùng Đông Nam Á.

Các nhà khảo cứu này cho biết, có tới 52% những viên thuốc mẫu mà họ khảo sát không chứa những hoạt chất cần thiết để chống bệnh sốt rét.Các nhà khảo cứu này cảnh báo rằng loại thuốc giả này có thể cũng bắt đầu được đưa qua khu vực phía Nam Sa mạc Sahara là nơi bệnh sốt rét thường lan truyền khắp nơi.

Đoàn khảo cứu quốc tế này kêu gọi Tổ Chức Y Tế Thế Giới và các bệnh viện danh nhiều nỗ lực để ngăn ngừa sự lưu hành của loại thuốc giả này trên thị trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG