Đường dẫn truy cập

Israel không kích thành phố Gaza, ít nhất 10 người thiệt mạng


Một cuộc không kích của Israel tại thành phố Gaza ngày hôm nay đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương. Các nhân viên y tế Palestine cho hay, trong số người thiệt mạng có 2 trẻ em.

Quân đội Israel nói rằng, các phi cơ của họ đã tấn công một chiếc xe chở các phần tử tranh đấu Palestine tới nơi phóng rockets vào miền Nam Israel.Tin cho hay, một chuyên viên phóng rocket hàng đầu của tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo thiệt mạng trong vụ không kích này.

Một viên chỉ huy của tổ chức tranh đấu này thề quyết trả thù cuộc tấn công của Israel. Tổng Thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, lên án các cuộc không kích của Israel là các cuộc “khủng bố của nhà nước” và kêu gọi cộng đồng quốc tế có hành động ngay “để chấm dứt sự gây hấn của Israel.”

Tại Jerusalem, Bộ Trưởng Quốc Phòng Amir Peretz nói rằng, quân đội Israel không còn thấy cần phải tự kiềm chế trong các hành động của họ đối với các phần tử tranh đấu Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG