Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh trung thành với tổng thống Abbas nổi lửa đốt văn phòng thủ tướng Palestine


Các lực lượng an ninh trung thành với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas nổi lửa đốt tòa nhà Quốc Hội Palestine và các văn phòng làm việc của Thủ Tướng Hamas, Ismail Haniyeh tại thành phố Ramallah trong vùng bờ Tây sông Jordan.

Chưa có tin tức nào về số người bị thương trong vụ này. Văn phòng của Thủ Tướng Palestine chưa có người làm việc vì những hạn chế di chuyển của Israel khiến cho ông Haniyeh không thể đi từ Gaza đến vùng Bờ Tây sông Jordan.

Trong một diễn tiến khác, một thành viên Hamas trong Quốc Hội là ông Khalil Al Rabaei đã bị những người đàn ông bịt mặt bắt cóc tại thành phố Ramallah.

Trước đó cũng hôm thứ Hai, một thành viên của Hamas đã bị thiệt mạng khi đôi bên đụng độ nhau trong một đám tang cho một người hoạt động tích cực của phe Hamas, vốn đã bị chết trong một vụ đụng độ trước đó.

Căng thẳng giữa các lực lượng an ninh kình chống nhau của Palestine đã leo thang trong những tuần lễ gần đây về việc Tổng Thống Palestine Abbas kêu gọi mở một cuộc trưng cầu dân ý về một nước Palestine có thể công nhận Israel.

Tuy nhiên phe Hamas, nhóm từng đòi tiêu diệt Israel, đã chống lại một cuộc trưng cầu dân ý như vậy.

XS
SM
MD
LG