Đường dẫn truy cập

WHO-Trung Quốc thiết lập Trung Tâm Hợp Tác chống những bệnh hay lây


Tổ Chức Y Tế Thế Giới và Bộ Y Tế Trung Quốc sẽ thiết lập một trung tâm để gia tăng hợp tác trong việc chống lại sự xuất hiện những chứng bệnh hay lây như bệnh cúm.

Trong một tuyên bố chung do hai cơ quan vừa kể đưa ra, Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng, Trung Tâm Hợp Tác sẽ mở cửa vào Thứ Ba tuần này tại Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông ở vùng Hoa Nam.

Tuyên bố vừa kể cho biết, Trung Tâm này sẽ tập trung vào công tác theo dõi và phòng ngừa cũng như thực hiện những cuộc nghiên cứu trong các lãnh vực như là nguồn gốc bệnh SARS phát xuất từ thú vật.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới và Bộ Y Tế Trung Quốc nói rằng, trung tâm hợp tác này có mục đích trở thành một trung tâm huấn luyện cho các tỉnh khác ở vùng Hoa Nam cũng như cho các nước khác tại Á Châu trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG