Đường dẫn truy cập

Các hoàng gia trên thế giới dự lễ mừng quốc vương Thái Lan


Các hoàng gia trên toàn thế giới đang đến Thái Lan để dự những buổi lễ mừng quốc vương Thái Bhumibol Adulyadej, nhà vua trị vì lâu đời nhất thế giới.

Nhật hoàng Akihito và Nhật hậu Michiko nằm trong số những khách mời nổi tiếng nhất đáp xuống Bangkok hôm nay để dự kỷ niệm lần thứ 60 ngày quốc vương Bhumibol lên ngôi. Ái nữ của nhà vua Thái, công chúa Sirindhom đã tiếp đón khách hoàng gia tại phi trường.

Quốc vương Bhumibol sẽ khoản đãi khách trong một một dạ tiệc và cùng khách dự khán những chiếc thuyền rồng trôi xuôi dòng sông Chao Praya ở Bangkok.

Các hoàng gia từ 25 quốc gia, trong đó có Brunei, Bahrain, Bỉ, Kampuchea, Đan Mạch và Malaysia dự trù sẽ tham gia các sinh hoạt.

Người dân Thái đã cử hành 3 ngày lễ lạc mừng nhà vua. Gần 1 triệu người tụ tập quanh hoàng thành hôm thứ sáu để nghe nhà vua 78 tuổi đọc một bài phát biểu hiếm có trước công chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG