Đường dẫn truy cập

Ðại sứ Indonesia sẽ trở lại Australia


Bộ ngoại giao Indonesia cho biết viên đại sứ của họ tại Australia sẽ trở lại Canberra trong vài ngày tới đây, sau một vụ tranh chấp giữa hai nước liên quan đến vấn đề những người Papua xin tỵ nạn chính trị.

Bộ ngoại giao Indonesia cho biết hôm nay rằng đại sứ Hamzah Thayeb sẽ trở lại Australia để chuẩn bị cho chuyến sang thăm Jakarta sắp tới của Thủ Tướng John Howard.

Indonesia đã triệu hồi đại sứ hồi tháng 3 sau khi Australia quyết định cấp visa cho 42 người tỵ nạn đến từ tỉnh Papua của Indonesia. Những người xin tỵ nạn này đã đến Australia bằng thuyền hồi năm ngoái. Họ tố cáo quân đội Indonesia về tội diệt chủng nhưng các giới chức chính phủ Indonesia đã bác bỏ tố giác này.

Indonesia đã chiến đấu chống lại một cuộc nổi dậy nhỏ ở Papua trong 30 năm nay và phản đối bất kỳ sự theo dõi độc lập nào từ bên ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG