Đường dẫn truy cập

Thu hồi được một hộp sắt có chứa chất phóng xạ bị thất lạc từ một viện nghiên cứu ở Việt Nam


Một hộp sắt có chứa chất phóng xạ bị thất lạc từ một viện nghiên cứu ở Việt Nam đã được tìm thấy tại một khu vực đông dân cư ở Hà Nội. Bản tin hôm thứ sáu của đài phát thanh Australia trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng chiếc hộp của Viện Công nghệ xạ hiếm thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam. bị một công nhân xây dựng đánh cắp hồi cuối tháng 5, đã được tìm thấy tại một địa điểm thu mua phế liệu.

Báo chí cho biết một phụ nữ nhặt phế liệu đã tìm thấy chiếc hộp có chứa chất đồng vị phóng xạ EU-152 và mang về nhà đập ra trong lúc có 3 đứa con nhỏ chơi đùa ở gần đó.

Giới hữu trách đã thu hồi vật liệu có phóng xạ và tiến hành công tác đo đạc và làm sạch môi trường. Những người bị nghi có tiếp xúc với vật liệu nguy hiểm này cũng được đưa đi kiểm tra.

Thứ tư vừa qua, Viện Công nghệ xạ hiếm đã bị Bộ Khoa học Công nghệ ra lệnh cấm hoạt động trong vòng 3 tháng và phạt 44 triệu đồng, tương đương với 2700 đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG