Đường dẫn truy cập

Iraq có tân bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng nội vụ


Quốc hội Iraq đã phê chuẩn các nhân vật được Thủ Tướng Nouri al – Maliki bổ nhiệm vào các chức vụ Bộ Trưởng Quốc Phòng và Bộ Trưởng Nội Vụ cũng như là trưởng ngành an ninh quốc gia, chấm dứt ba tuần lễ bế tắc về các chức vụ an ninh then chốt này.

Hôm nay, Thủ Tướng al-Maliki đã bổ nhiệm ông Jawad al-Bolani, một người thuộc hệ phái Hồi Giáo Shia, làm Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ; và Tướng Abdel Qader Jassim, một người Ả Rập Sunni, làm Bộ Trưởng Quốc Phòng; và ông Sherwan al-Wali, làm Trưởng Ngành An Ninh Quốc Gia.

Các chức vụ an ninh hàng đầu này vẫn còn bỏ trống khi chính phủ đoàn kết quốc gia lên nhậm chức hôm 20 tháng Năm vì những tranh chấp giữa các phe phái trong liên hiệp.

Những chức vụ này được coi là quan trọng đối với ông Maliki khi ông thi hành một kế hoạch để quân đội Iraq đảm nhiệm trách vụ an ninh hầu có thể giảm bớt các binh sĩ nước ngoài và cuối cùng các lực lượng này có thể rút khỏi Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG