Đường dẫn truy cập

Các nước Á Châu Thái Bình Dương thực tập để đối phó với cúm gia cầm


Các nước Á Châu Thái Bình Dương bắt đầu các cuộc thực tập về thiên tai để thử nghiệm về các chuẩn bị hầu đối phó trong trường hợp dịch bệnh cúm gà bộc phát.

Hôm nay, Australia phối hợp cùng với 21 nước thành viên trong Diễn đàn hợp tác kinh tế Thái Bình Dương để thử xem giới hữu trách đáp ứng ra sao trong một vụ bộc phát dịch bệnh giả, trong đó xuất hiện một loại virút cúm gà mới đe dọa mạng sống con người.

Trong cuộc thực tập dài 24 tiếng đồng hồ, chính phủ các nước sẽ thực tập phương cách phối hợp thông tin về cách xử lý với sự bộc phát của virut.

Indonesia và Việt Nam đã bị những thiệt hại đáng kể về sinh mạng của bệnh cúm gà.

Tổ chức y tế thế giới đang điều tra về cái chết vì cúm gà của 7 thành viên trong cùng một gia đình ở Indonesia. Đây là trường hợp một nhóm người cùng bị nhiễm virút khiến người ta lo sợ là loại virút này có thể lây lan từ người sang người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG