Đường dẫn truy cập

Tướng Peter Pace hội kiến với các giới chức quân sự Ấn Độ tại New Delhi 


Các giới chức Ấn Độ cho hay, giới chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ, Tướng Thủy Quân Lục Chiến Peter Pace đã hội kiến với các cấp chỉ huy của lực lượng võ trang Ấn Độ tại New Delhi ngày hôm nay.

Tướng Pace, Chủ tịch Ủy Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ, đã tới Ấn Độ ngày hôm qua trong chuyến viếng thăm 3 ngày nhằm thắt chặt mối quan hệ chiến lược giữa hai nước.

Trong những năm gần đây, quan hệ quân sự giữa hai nước đã gia tăng đáng kể. Quan hệ chính trị cũng cải thiện nhiều kể từ khi hai nước ký kết một hiệp định lịch sử về hạt nhân dân dụng trong chuyến viếng thăm của Tổng Thống Bush tới New Delhi hồi tháng Ba năm nay.

Theo hiệp định này, Ấn Độ sẽ mở cửa 14 trong số 22 cơ sở hạt nhân của họ cho Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế tới thanh sát, và hiệp định này sẽ cho Ấn Độ được sở đắc các nhà máy điện hạt nhân và nhiên liệu từ Nhóm Cung Cấp Hạt Nhân.

Hiệp định này còn phải đợi quốc hội Hoa Kỳ phê chuẩn thì mới có hiệu lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG