Đường dẫn truy cập

Nhật Bản muốn thực hiện các cuộc trao đổi quân sự với Trung Quốc


Giám đốc cơ quan phòng vệ Nhật Bản nói rằng, nước ông muốn thực hiện các cuộc trao đổi quân sự với Trung Quốc, như là một phương cách để cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Ông Fukushiro Nukaga đưa ra ý kiến vừa kể ngày hôm nay tại Singapore trong một diễn đàn quốc phòng quốc tế.

Hãng tin Reuters trích thuật lời ông Nukaga nói rằng, tình hình an ninh vùng Đông Á đòi hỏi Trung Quốc và Nhật Bản hỗ tương hợp tác.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản đã không được tốt đẹp vì một số các vấn đề, đặc biệt là vì Thủ Tướng Junichiro Koizumi nhiều lần tới viếng một ngôi đền liệt sĩ gây nhiều tranh cãi.

Ngôi đền Yasukuni ở Tokyo thờ phượng các chiến sĩ trận vong của Nhật Bản trong đó có cả những người bị kết tội ác chiến tranh trong Thế Chiến Thứ Hai. Trung Quốc coi đền này là để vinh danh quá khứ quân phiệt của Nhật Bản, nhưng ông Junichiro Koizumi thì nói rằng ông tới viếng ngôi đền này để cầu nguyện cho hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG