Đường dẫn truy cập

Hội Chữ Thập Đỏ lo ngại về bạo động tại nhiều nước ở Châu Phi


Ủy Ban Quốc Tế của Hội Chữ Thập Đỏ bày tỏ quan ngại về mức độ bạo động tại một số khu vực xung đột ở nhiều nước Châu Phi.

Trong phúc trình thường niên vừa được phổ biến hôm thứ năm, tổ chức này cho biết thường dân đang đối diện với những nguy hiểm tại khu vực Darfur của Sudan, miền trung và nam của Somalia, và miền bắc của của Uganda, cùng với nhiều nơi khác.

Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế, ông Jakob Kellenberger, cho biết tình hình an ninh tại Darfur đã trở nên xấu hơn kể từ đầu năm nay.

Hội Chữ Thập Đỏ hiện là tổ chức cứu trợ có hoạt động lớn nhất tại Sudan, và tổ chức này đang mở rộng các hoạt động nhân đạo tại Somalia.

Ông Kellenberger cho biết bạo động tại Somalia đã biến nơi này thành một trong những địa điểm xung đột nghiêm trọng nhất trên thế giới hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG