Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng APEC kêu gọi phá vỡ bế tắc trong các hội nghị thương mại toàn cầu


Bộ Trưởng thương mại các nước Á Châu Thái Bình Dương kêu gọi có hành động khẩn cấp để phá vỡ bế tắc trong các hội nghị thương mại toàn cầu.

Bộ Trưởng thương mại của 21 nước thành viên trong Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương đã đưa ra một tuyên bố vào lúc kết thúc hội nghị ngày hôm nay tại Việt Nam.

Hội nghị hai ngày này tập trung vào vấn đề làm sao để khởi động lại vòng đàm phán của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới khởi sự ở Doha vốn đã bị bế tắc về các vấn đề trợ cấp nông sản và thuế biểu.

Các nước thành viên trong Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương nhóm họp tại Geneve trong tháng này để đạt được một thoả thuận về các chi tiết của kế hoạch này vào cuối tháng Sáu đặc biệt là trong các vấn đề nông nghiệp.

Vòng đàm phán tại Doha bị bế tắc vì những tranh chấp giữa Liên Hiệp Âu Châu và Hoa Kỳ liên quan tới thuế nhập khẩu nông sản. Bên nọ tố cáo bên kia là nhượng bộ quá ít trong việc cắt giảm trợ cấp nông sản.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG