Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự tính hạn chế số giờ mà người dân dùng để chơi các trò chơi trực tuyến


Giới hữu trách Việt Nam dự tính hạn chế số giờ mà người dân dùng để chơi các trò chơi trực tuyến.

Bản tin hôm thứ sáu của hãng thông tấn Đức trích lời ông Vũ Xuân Thanh, Vụ trưởng Vụ Điều tra của Bộ Văn hóa Thông tin cho biết theo các qui định dự kiến bắt đầu có hiệu lực từ cuối tháng này, các công ty cung cấp trò chơi trực tuyến phải quản lý giờ chơi của khách hàng nhằm hạn chế thời gian chơi được tính điểm thưởng, theo đó chơi 3 giờ đầu tiên được 100% điểm thưởng, từ giờ thứ tư đến giờ thứ 5 được tính 50% điểm thưởng, và từ giờ thứ 6 trở đi sẽ không được tính điểm thưởng.

Giới hữu trách Hà Nội hy vọng rằng các biện pháp này sẽ giúp giảm bớt thời giờ mà dân chúng, đặc biệt là các thanh thiếu niên, phí phạm vào những trò chơi trên mạng. Các quy định mới cũng đòi hỏi những trẻ em dưới 14 tuổi phải có người lớn đi kèm khi muốn chơi các trò chơi trực tuyến và các tiệm chơi game online không được mở cửa quá 11 giờ đêm.

Theo ước tính, Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu thường xuyên dùng máy vi tín để chơi các trò chơi trên mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG