Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng thương mại các nước APEC tham dự hội nghị 2 ngày tại TPHCM


Bộ Trưởng thương mại các nước trong vùng Á Châu Thái Bình Dương đã tụ họp tại thành phố Hồ Chí Minh để tham dự hai ngày hội nghị nhằm thực hiện những tiến bộ trong các hội nghị thương mại toàn cầu vốn bị bế tắc hồi đầu năm nay.

Hội nghị này khai mạc ngày hôm nay và có sự tham dự của 21 Bộ Trưởng thương mại các nước trong Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương gọi tắt là APEC.

Bộ Trưởng thương mại Việt Nam, ông Trương đình Tuyển, nói rằng, các nước thành viên trong khối APEC dự kiến đưa ra các đề nghị cụ thể để thúc đẩy những cuộc đàm phán của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, khởi sự tại thủ đô Doha của Qatar hồi năm 2001.

Các giới chức thương mại tham dự hội nghị ngày hôm nay nói rằng, điều quan trọng là hội nghị của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới phải đạt được thành trong hội nghị này, và cũng cảnh cáo rằng nếu hội nghị thất bại thì sẽ làm người ta mất tin tưỡng vào hệ thống thương mại đa phương này.

Cho tới kỳ hạn chót hồi tháng Tư vừa qua, các nước thành viên của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới vẫn không thoả thuận được với nhau về các công thức để cắt giảm trợ cấp cũng như về thuế biểu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG