Đường dẫn truy cập

Ông Hoàng Minh Chính tuyên bố khôi phục lại sinh hoạt của Đảng Dân chủ XXI


Một đảng phái chính trị vốn được nhiều người xem là một tổ chức bù nhìn của chính quyền Cộng sản Việt nam đã chính thức tuyên bố hoạt động trở lại sau khi giải tán cách nay 20 năm.

Tin tức từ California cho biết: ông Hoàng Minh Chính, cựu Tổng thư ký đảng Dân chủ Việt nam, đã tuyên bố khôi phục sinh hoạt của đảng từ ngày 1 tháng 6, với mục đích “khôi phục lại các quyền tự do của nhân dân đã bị cướp mất sau 60 năm từ ngày đảng Cộng sản giành độc quyền cai trị đất nước”.

Trong phần phát biểu được thu băng trước và được phổ biến tại một cuộc họp báo hôm thứ 3 ở thành phố Palo Alto, California, do Văn phòng Hải ngoại của Phong trào Dân chủ Việt nam tổ chức, ông Hoàng Minh Chính nói nguyên văn rằng: “Đảng Dân chủ XXI là đảng Dân chủ kiểu mới thế kỷ 21, coi toàn thể quốc dân đồng bào là lực lượng cơ bản nhất, là sức mạnh vô địch của mình để thực thi mục đích tối thượng là tự do dân chủ hóa đất nước.”

Ông Trần Khuê, một nhân vật tranh đấu dân chủ ở Việt nam, cũng thông qua điện thoại viễn liên để phát biểu tại cuộc họp báo do bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi tổ chức. Giáo sư Trần Khuê ngỏ lời chào mừng sự phục hoạt của đảng Dân chủ và nói thêm rằng diễn tiến này đáp ứng nhu cầu xã hội và phù hợp với pháp lý và phù hợp với xu thế của thời đại.

Đại sứ quán Việt nam ở Washington vẫn chưa bình luận gì về tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG