Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ thất vọng về Miến Ðiện


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan nói rằng ông rất thất vọng khi được biết nhà cầm quyền Miến Điện đã gia hạn thời gian quản thúc tại gia thêm 1 năm nữa đối với nhà lãnh đạo phong trào dân chủ tại Miến Điện, bà Aung San Suu Chi.

Trong bản tuyên bố hôm thứ Ba, ông Annan nói rằng giới lãnh đạo Miến Điện đã bỏ lỡ một cơ hội quan trọng, qua những hành động cụ thể, để xác nhận lời cam kết của mình về hòa giải dân tộc và dân chủ.

Cũng theo lời ông Annan thì ông sẽ tiếp tục nỗ lực vận động cho việc trả tự do cho bà Aung San Suu Chi và các tù nhân chính trị khác tại Miến Điện. Ông nói rằng ông cũng sẽ yêu cầu nhà cầm quyền Miến Điện hãy thực hiện những bước mà họ đã thảo luận trong thời gian gần đây với các giới chức Liên Hiệp Quốc, trong đó có việc cải thiện sự tiếp nhận những giúp đỡ nhân đạo và giới hạn các hoạt động quân sự có ảnh hưởng đến thường dân.

Thông điệp của ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đã được đưa ra tiếp theo sau lời kêu gọi của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice, đề nghị mở một cuộc đối thoại thực tiễn cho hòa bình và hòa giải dân tộc, vào ngày kỷ niệm năm thứ ba, đánh dấu một cuộc tấn công của quân đội Miến Điện vào các nhà hoạt động tích cực cho dân chủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG