Đường dẫn truy cập

7 binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình LHQ tại CHDC Congo bị mất tích


Liên Hiệp Quốc đang gia tăng nỗ lực để tìm 7 binh sĩ người Nepal thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, bị mất tích sau một cuộc đụng độ với lực lượng dân quân tại nước Cộng Hòa Dân Chủ Congo.

Một phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc tại Congo, ông Kemal Saiki, cho hay 1 binh sĩ Nepal đã bị giết chết và 3 người khác bị thương trong cuộc giao tranh xảy ra hôm Chủ Nhật tại khu vực đông bắc Ituri.

Từ Kinshasa, Thông tín viên David Lewis của đài VOA trích dẫn các nguồn tin Liên Hiệp Quốc và địa phương xin được dấu tên, nói rằng các binh sĩ gìn giữ hòa bình đã bị bắt trong cuộc giao tranh xảy ra ở phía bắc thị trấn Bunia, họ đang bị một thủ lãnh dân quân địa phương cầm giữ với mục đích đòi tiền chuộc mạng.

Một phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc cho biết thêm là trong số những người Nepal bị thương, không có người nào bị nguy hiểm đến tính mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG