Đường dẫn truy cập

Phe Hổ Tamil bị EU đưa vào danh sách các tổ chức khủng bố


Liên Hiệp Châu Âu đưa phe Mãnh Hổ Tamil ở Sri Lanka vào danh sách những tổ chức khủng bố mặc dù đã có những lời cảnh báo của phe này nói rằng một hành động như thế có thể sẽ đưa đến chiến tranh thêm nữa.

Hành động này sẽ phong tỏa tất cả mọi tài sản của quân nổi dậy Tamil tại Châu Âu và cấm tất cả mọi hoạt động gây quĩ cho phe nổi dậy. Những đoàn thể bênh vực nhân quyền đã lên án phe Tamil đã hăm dọa và tống tiền những người sắc tộc Tamil sinh sống ở hải ngoại.

Phe nổi dậy đã cảnh báo liên hiệp Châu Âu chớ nên đưa tên họ vào danh sách các tổ chức khủng bố. Họ nói rằng họ sẽ từ chối không trở lại bàn hòa đàm và rằng bất cứ hành động nào như vậy cũng sẽ “làm tăng thêm tình trạng chiến tranh”

Phe nổi dậy Mãnh Hổ Tamil vẫn giao tranh từ hơn 2 thập niên nay để đòi thành lập một quốc gia riêng biệt cho sắc tộc thiểu số Tamil ở Sri Lanka. Hàng chục ngàn người đã thiệt mạng trong cuộc chiến.

Phe Mãnh Hổ Tamil đã bị bộ ngoại giao Hoa Kỳ liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG