Đường dẫn truy cập

Đặc sứ hàng đầu của Na Uy hội đàm với Tổng Thống Sri Lanka


Đặc sứ hàng đầu của Na Uy đã hội đàm với Tổng Thống của Sri Lanka để giúp mở lại các cuộc hòa đàm giữa chính phủ với phe Mãnh hổ Tamil và để giúp đảo quốc này khỏi rơi trở lại tình trạng chiến tranh toàn diện.

Các nhà ngoại giao cho biết Bộ trưởng Phát triển Quốc tế của Na Uy, ông Erik Solheim, đã đến thủ đô Colombo của Sri Lanka sáng hôm nay để đàm luận với Tổng Thống Mahinda Rajapakse.

Chi tiết cuộc hội đàm này chưa được công bố. Ông Solheim sẽ đáp máy bay đi Ấn Ðộ vào cuối ngày để thuyết trình cho các giới chức tại đó biết về các nỗ lực đưa phe phiến quân trở lại bàn thương nghị. Phe này đã bỏ ngang các cuộc hòa đàm hồi tháng tư năm 2003.

Hiệu lực cuộc ngưng bắn năm 2002 giữa chính phủ và phe phiến quân đã bị giảm sút vì các vụ bạo động leo thang và vì các vụ đụng độ giữa hai bên, kể cả vụ mưu sát tư lệnh quân đội Sri Lanka hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG