Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh tuần tra ở thủ đô Kabul để duy trì trật tự


Quân đội Mỹ ở Afghanistan cho biết vụ đụng xe làm bùng ra vụ bạo loạn ở thủ đô Kabul ngày hôm qua phát sinh từ việc chiếc xe vận tải hạng nặng của quân đội Mỹ bị hư thắng trong lúc xuống dốc.

Đại tá Thomas Collins, phát ngôn viên quân đội Mỹ nói rằng người tài xế có nhiều kinh nghiệm và đã dùng cả thắng chính lẫn thắng phụ và đã tránh không tông vào khách bộ hành.

Xe tải này cuối cùng đã đụng vào những chiếc xe có người đang đậu tại một ngã tư. Ông Collins ngỏ lởi phân ưu với gia đình nạn nhân và nói rằng quân đội sẽ bồi thường. Một cuộc điều tra cũng đang được tiến hành.

Tai nạn này gây tử vong cho ít nhất 5 người và làm bùng ra vụ gây rối dữ dội nhất ở Kabul kể từ khi phe Taleban bị lật đổ năm 2001. Ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương trong vụ bạo loạn này.

Hôm nay, lệnh giới nghiêm ban đêm đã được thu hồi trong lúc các lực lượng an ninh tuần tra ở thủ đô để duy trì trật tự.

Đại tá Collins nói rằng lính Mỹ đã bắn súng chỉ thiên khi đám đông vây quanh xe cộ của họ.

Một số người mục kích sự việc nói rằng họ trông thấy lính Mỹ nổ súng vào thường dân, nhưng một số người khác thì nói rằng thương vong là do cảnh sát địa phương gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG