Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan hạ sát 5 phần tử tranh đấu tại tỉnh Helmand


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho hay, lực lượng liên minh đã hạ sát 5 phần tử tranh đấu trong đó có các thủ lãnh cao cấp của phe Taleban trong một cuộc tấn công vào một trại huấn luyện quân nổi dậy ở miền Nam nước này.

Trong một tuyên bố, quân đội Hoa Kỳ nói rằng, cuộc tấn công xảy ra tối hôm qua trong một khu vực hẻo lánh trong tỉnh Helmand ở miền nam, gần biên giới với Pakistan. Tuyên bố này không xác định rõ căn cước của các phần tử tranh đấu, nhưng nói rằng, các phần tử này là những người đã thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng liên minh và các thướng dân Afghanistan.

Cuộc tấn công hôm Thứ Sáu là vụ mới nhất trong một loạt các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và các phần tử nổi dậy. Các giới chức quân đội nói rằng gần 400 người đã thiệt mạng từ giữa tháng 5 tới nay mà hầu hết là các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG