Đường dẫn truy cập

Ngân hàng thế giới có thể sẽ ngưng viện trợ 64 triệu đôla cho Kampuchia


Ngân hàng thế giới cho biết có thể sẽ ngưng viện trợ 64 triệu đôla cho Kampuchia vì những phát hiện về tham nhũng trong các dự án được cơ quan tài chính quốc tế này tài trợ.

Hôm nay, Ngân hàng thế giới cho biết đã phát hiện nhiều vấn đề, trong đó có việc sử dụng sai trái ngân quỹ cũng như chi tiêu không đúng trong 7 dự án.

Ngân hàng thế giới nói rằng họ có thể đình chỉ hay kết thúc các dự án liên hệ hoặc yêu cầu nhà cầm quyền Kampuchia hoàn lại số tiền đã sử dụng sai trái.

Bộ trưởng tài chánh Kampuchia Keat Chon đã cảnh cáo các giới chức chính phủ rằng vấn đề này có thể đưa tới chuyện Ngân hàng thế giới hủy bỏ tất các thỏa hiệp với Kampuchia.

Kampuchia lệ thuộc rất nhiều vào viện trợ của quốc tế và đã bị các nước viện trợ chỉ trích dữ dội về tình trạng tham nhũng hầu như tại tất cả các cấp trong chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG