Đường dẫn truy cập

Trợ giúp quốc tế đến nhiều nơi trên đảo Java


Những trợ giúp của quốc tế bắt đầu được đưa tới nhiều nơi trên đảo Java của Indonesia là nơi bị tàn phá nặng nề trong trận động đất hôm Thứ Bảy vừa qua mà theo ước tính thì số tử vong đã vượt quá 5000 người.

Một máy bay cứu trợ đã tới Java ngày hôm nay chở theo nước uống, lều vải, dụng cụ nấu bếp và các các phẩm vật vệ sinh cho huyện Bantul của tỉnh Yogyakarta là nơi bị thiệt hại nặng nhất.

Nhà chức trách Indonesia cũng mở cửa lại phi trường bị hư hại ở thành phố Yogyakarta để các chuyến cứu trợ chở các bác sĩ và thiết bị y tế có thể đáp xuống. Nhưng các giới chức nói rằng những nỗ lực cứu trợ hiện không đủ và cần mau chóng hơn.

Ông Daburidiah điều phối viên bệnh viện cho biết tiếp liệu y khoa đang cạn dần và bệnh nhân tiếp tục được đưa tới.

Các nhân viên cứu trợ nói rằng, nơi tạm trú là ưu tiên hàng đầu cho các nạn nhân. Vì nhiều người trong số gần 200 ngàn người mất nhà cửa phải qua đêm trong các lều tạm dưới mưa lớn.

Tổng Thống Susilo Bambang Yudhoyono của Indonesia đã hoãn lại chuyến viếng thăm Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên để ở lại Yogyakarta giám sát các nỗ lực cứu trợ.

Chính phủ Indonesia nói rằng, họ dự kiến dành 107 triệu đô la cho việc cứu trợ các nạn nhân và cho công tác tái thiết trong năm tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG