Đường dẫn truy cập

Bắt giữ thêm 4 nghi can trong vụ lụt mỏ than ở Trung Quốc


Các cơ quan truyền thông Trung Quốc cho hay cảnh sát đã bắt giữ thêm 4 người có liên can đến vụ lụt tại mỏ than ở bắc bộ Trung quốc làm 56 thợ mỏ bị kẹt.

Tân Hoa Xã nói rằng công an nay đã bắt giữ 19 người can dự đến tai nạn cách đây 10 ngày. Trong số những người bị giữ có các quản đốc mỏ, nhân viên ngân hàng và các giới chức thuộc huyện Tả Vân, địa điểm của mỏ than.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng thoạt đầu các giới chức địa phương đã định ém nhẹm tai nạn bằng cách đút lót cho các gia đình thợ mỏ. Các giới chức cũng bị cáo giác là tìm cách đưa các gia đình này đến Nội Mông để họ đừng nói chuyện với các cơ quan truyền thông.

Tân Hoa Xã cho biết các đội cứu cấp vẫn còn đang bơm nước ra khỏi mỏ than Tân Tĩnh ở tỉnh Sơn Tây, nhưng cơ may tìm thấy người sống sót rất mong manh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG