Đường dẫn truy cập

Nhật dành viện trợ 410 triệu đôla cho nhiều đảo quốc ở Thái Bình Dương


Nhật Bản loan báo dành một ngân khoản 410 triệu đô la viện trợ cho nhiều đảo quốc vùng Thái Bình Dương tham dự hội nghị thượng đỉnh trong vùng.

Thủ Tướng Junichiro Koizumi đã loan báo về việc này ngày hôm nay vào lúc kết thúc hai ngày hội nghị thượng đỉnh các quốc gia trong tổ chức Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương tại quận hạt Okinawa ở miền Nam Nhật Bản.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản nói rằng, ngân khoản viện trợ 3 năm này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án xây dựng hạ tầng cơ sở trong vùng.

Hội nghị thượng đỉnh này quy trụ các nhà lãnh đạo của hầu hết 16 quốc gia trong Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương. Tổ chức này được thành lập năm 1971và gồm có Australia, New Zealand, Fiji, và nhiều đảo quốc nhỏ hơn.

Mặc dầu nhiều đảo quốc nhỏ bé này không đóng góp được bao nhiêu cho nền kinh tế Nhật Bản những sự ủng hộ của họ được coi là quan trọng trong các diễn đàn quốc tế như là Liên Hiệp Quốc, là nơi mà Nhật Bản đang muốn giành được một ghế hội viên trong Hội Đồng Bảo An.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG