Đường dẫn truy cập

Hai cựu lãnh đạo Enron bị kết tội lừa đảo và âm mưu gian lận


Một bồi thẩm đoàn tại Hoa Kỳ đã buộc tội 2 cựu viên chức cao cấp của công ty Enron đang bị xử về tội lừa đảo và âm mưu gian lận.

Người thứ nhất là ông Jeff Skilling, Giám Đốc Chấp Hành; Người thứ nhì là ông Ken Lay, Chủ Tịch sáng lập công ty. Tội của họ là gian dối về tình hình tài chính của công ty với mục đích đánh lừa những người muốn đầu tư.

Ông Skilling được bồi thẩm đoàn miễn tội mua bán cổ phiếu của công ty nhờ có thông tin nội bộ. Còn ông Lay sẽ bị xử tiếp tục trong một vụ riêng biệt, về tội lường gạt ngân hàng.

Mức án của 2 ông có thể là mấy chục năm tù. Luật sư của họ tuyên bố sẽ chống án.

Công tố viên Sean Berkowitz nói rằng quyết định của bồi thẩm đoàn ở thành phố Houston hôm thứ năm là một thông điệp gửi đến những người giữ chức lớn trong các công ty là họ phải chịu trách nhiệm nếu gian đối với những người mua cổ phần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG