Đường dẫn truy cập

Thượng viện Hoa Kỳ sẽ biểu quyết về dự luật cải cách di trú


Thượng viện Hoa Kỳ sẽ biểu quyết về một dự luật cải cách di trú để tăng cường công tác an ninh biên giới và dành cho hàng triệu di dân bất hợp pháp cơ hội để trở thành công dân Mỹ.

Hôm qua, các nghị sĩ đã biểu quyết để chấm dứt phần tranh biện về dự luật gây nhiều tranh cãi này. Một điều khoản của dự luật này sẽ thiết lập một chương trình cho công nhân nước ngoài tới Mỹ làm việc tạm thời. Một điều khoản khác quy định trục xuất tất cả những di dân bất hợp pháp đã ở nước Mỹ chưa đầy 5 năm.

Nếu dự luật được Thượng viện thông qua, văn kiện này cần được bổ túc và điều chỉnh với một dư luật mà Hạ viện thông qua hồi tháng 12 năm ngoái, trong đó nhấn mạnh tới việc tăng cường an ninh biên giới và liệt hành vi cư ngụ trái phép ở Mỹ trong danh sách các trọng tội.

Vấn đề này đã làm bùng ra những cuộc biểu tình phản đối qui mô lớn trên khắp nước Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG