Đường dẫn truy cập

Romania đang đối phó với vụ bộc phát cúm gia cầm lớn


Tổ Chức Y Tế Thế Giới, WHO, lo ngại về trước nguy cơ cúm gia cầm bột phát khiến cho nhiều người tử vong tại Indonesia, tuy nhiên hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy virút gây bệnh này đã biến thể để có thể giết chết hàng triệu người.

Các nhà khoa học của WHO đang xem xét các ca tử vong vì cúm gia cầm của 6 thành viên trong cùng một gia đình tại Indonesia. Đây có thể là trường hợp virút cúm gia cầm lây từ người này sang người khác. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu nói rằng chưa tìm ra bằng chứng nào cho thấy virút này đã lây nhiễm từ người sang người.

Các khoa học gia cho biết hiện họ chưa đề ra kế hoạch phải báo động về dịch bệnh.

Trong khi đó hàng trăm cư dân tại một khu vực ở Bucharest phải bị cách ly trong lúc chính quyền Romania đang đối phó với một dịch cúm gia cầm lớn đang xuất hiện tại đây.

Chưa phát hiện ra trường hợp lây nhiễm nào ở người. Hàng ngàn gia cầm đã bị giết bỏ tại các khu vực xuất hiện dịch bệnh.

Giới hữu trách Romania đang cố xác định nguồn virút từ đâu đến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG