Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan, đến Việt Nam


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan, đã đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm hai ngày, và làm việc với các nhà lãnh đạo của nước này tại thủ đô Hà Nội.

Các giới chức cho hay trong số những vấn đề được đưa ra thảo luận sẽ có vấn đề Việt Nam đang nỗ lực để trở thành thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, niên khóa 2008-2009.

Ông Annan đã đến Việt Nam sau chuyến đi thăm Trung Quốc. Tại Trung Quốc ông đã thảo luận về vai trò trọng yếu của Bắc Kinh trong việc giải quyết tình trạng đối đầu liên quan đến chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho biết tuần tới Bộ Trưởng Ngoại Giao Bắc Triều Tiên sẽ đến thăm Bắc Kinh, cùng thời gian với trưởng đoàn thương thuyết của Mỹ về vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên có mặt tại Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG