Đường dẫn truy cập

5 người bị thương trong vụ tấn công bằng lựu đạn tại Ấn Ðộ


Ít nhất 5 người bị thương trong một vụ tấn công bằng lựu đạn tại thủ phủ mùa hè của bang Kashmir thuộc Ấn Ðộ trong khi Thủ tướng Manmohan Singh đến thăm Srinagar.

Cảnh sát cho hay 3 thường dân và 2 binh sĩ bị thương trong vụ tấn công ở ngoại ô thành phố Srinagar hôm nay. Thông tấn xã AP cho biết vụ tấn công diễn ra cách nơi ông Singh tham dự cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc nổi dậy đòi ly khai khoảng 15 kilomét.

Nhà lãnh đạo Ấn Ðộ hy vọng đưa lãnh tụ của những người Kashmir thân Ấn độ và phe hối giáo đòi ly khai ngồi vào bàn hội nghị, nhưng những người ly khai có chủ trương ôn hòa lại tẩy chay các cuộc thảo luận.

Ông Braham Chelaney, phân tích gia thuộc Trung tâm nghiên cứu Chnh sách tại new Delhi, nói rằng việc Thủ tướng Singh đích thân đến tham dự hội nghị nhấn mạnh rằng chính phủ sẵn sàng đối thoại với tất cả các thành phần xã hội tại Kashmir.

Thủ phủ Srinagar được đóng cửa để tổ chức các cuộc đàm phán. Hằng trăm binh sĩ đi tuần phòng trong thành phố, khám xét người và xe cộ.

Mặc dù các cuộc tuần phòng được gia tăng,một tên đánh bom tự sát đâm vào một chiếc xe của lực lượng bán quân sự trong ngày hôm qua làm một binh sĩ tử thương và ít nhất 19 người khác bị thương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG