Đường dẫn truy cập

5 nước thành viên thường trực HÐBA và Đức họp về vụ hạt nhân Iran


5 nước thành viên thường trực trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và Đức đang họp tại London hôm nay để thảo luận về vụ giằng co liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Các giới chức này đang thảo luận về các khích lệ về mậu dịch và công nghệ để kêu gọi Iran đình chỉ việc tinh luyện uranium cũng như về các biện pháp chế tài nếu thất bại trong lời kêu gọi này.

Tin cho hay các khích lệ này gồm cả việc phương Tây có thể giúp xây dựng một lò phản ứng nước nhẹ tại Iran để sản xuất năng lượng hạt nhân.

Tổng Thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad, ngỏ lời tại thành phố Khorramshahr hôm nay, cho rằng Iran có quyền thủ đắc công nghệ sản xuất năng lượng hạt nhân.

Cũng trong ngày hôm nay, nhật báo Washington Post trích thuận các nguồn tin không rõ danh tánh nói rằng Iran đagn tìm cách mở các cuộc đàm phán trực tiếp với Hoa Kỳ về chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG