Đường dẫn truy cập

Washington tìm cách thiết lập một địa điểm chống phi đạn ở Châu Âu


Một bản tin nói rằng Washington đang tìm cách thiết lập một địa điểm chống phi đạn ở Châu Âu nhằm ngăn chặn những vụ tấn công của Iran nhắm vào Hoa Kỳ và các đồng minh Âu châu.

Báo New York Times hôm nay tường thuật rằng đề nghị của Washington cũng được mô tả trong buổi điều trần tại Hạ viện Mỹ, kêu gọi đặt các thiết bị ngăn chặn tại một địa điểm ở châu Âu trước năm 2011.

Báo này nói rằng Ba Lan và cộng hòa Czech nằm trong số các nước được cứu xét là có thể đặt địa điểm. Báo Times nói rằng bộ quốc phòng Hoa Kỳ đã yêu cầu Quốc hội chuẩn chi 56 triệu đôla để bắt đầu công trình địa điểm chống phi đạn.

Tổn phí chung cuộc ước tính có thể lên tới 1 tỷ rưỡi đôla. Đề nghị được đưa ra đúng lúc ngày càng có thêm những quan ngại về việc Iran bị nghi là đang phát triển vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG