Đường dẫn truy cập

Việt Nam muốn đẩy mạnh quan hệ nhiều mặt với Áo


Việt Nam muốn tăng cường mối quan hệ nhiều mặt với Áo. Theo tin của Tân hoa xã, chủ tịch nước Trần Đức Lương đã bày tỏ ý nguyện này hôm thứ ba tại Hà Nội khi ông tiếp kiến bà Sissy Roth-Halvax, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Áo.

Ông Trần Đức Lương nói thêm rằng quốc hội và chính phủ Áo nên khích lệ các doanh nghiệp Áo tăng cường hợp tác với các đối tác Việt Nam, đặc biệt là trong các lãnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, văn hóa, du lịch, và giáo dục.

Cũng theo lời ông Trần Đức Lương, Việt Nam hy vọng rằng Áo, hiện giữ chức chủ tịch luân phiên của Liên hiệp Âu Châu, đóng một vai trò tích cực hơn trong việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các nước thành viên Liên hiệp Âu Châu.

Bà Sissy Roth-Halvax đã đến Việt Nam hôm thứ hai để thực hiện chuyến viếng thăm trong 6 ngày, theo lời mời của chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG