Đường dẫn truy cập

Công ty Viễn thông Quốc tế Hutchison liên doanh với công ty Viễn thông Hà Nội


Công ty Viễn thông Quốc tế Hutchison (Hutchison Telecommunications International Ltd.) vừa loan báo về một hợp đồng với một công ty Việt Nam để cùng nhau đầu tư hơn 655 triệu đô la trong một mạng lưới điện thoại di động ở Việt Nam.

Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters trích thuật một thông cáo của Hutchison nói rằng công ty liên doanh giữa Hutchison với công ty Viễn thông Hà Nội, mỗi bên chiếm 50% cổ phần, sẽ xây dựng, phát triển và điều hành một mạng lưới thông tin di động đời thứ ba xử dụng công nghệ CDMA trên cả nước Việt Nam.

Một viên chức của công ty này cho phái viên Reuters biết rằng công ty liên doanh sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ mới vào tháng 8, trễ hơn chút đỉnh so với dự tính là trong nửa đầu năm nay. Công ty Viễn thông Quốc tế Hutchison, thuộc tập đoàn Hutchison Whampoa, đang điều hành các mạng lưới viễn thông ở Hồng kông, Thái lan, Israel, Macao, Sri Lanka, Paraguay, và Ghana.

Trong năm 2005, khu vực viễn thông Việt Nam đã đạt doanh thu 2,3 tỉ đô la, tăng 9,5% so với năm 2004. Theo dự liệu, kim ngạch này sẽ tăng với tỉ lệ 15% trong năm nay và lên tới 2,64 tỉ đô la.

Tính đến cuối tháng ba vừa qua, quốc gia có 83 triệu dân này có 17 triệu máy điện thoại, trong đó có 59% là điện thoại di động.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG