Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hối thúc đặc sứ LHQ Ibrahim Gambari tường về tình hình Miến Điện


Chính phủ Hoa Kỳ hối thúc một đặc sứ Liên Hiệp Quốc tường trình cho Hội Đồng Bảo An về tình hình Miến Điện sau khi ông này vừa đến đó.

Trong chuyến đi 3 ngày tuần trước, ông Ibrahim Gambari, Phó Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đã được phép gặp lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi trong một thời gian ngắn. Ngoài ra ông cũng tiếp xúc với tướng Than Shwe, lãnh đạo nhóm quân sự cầm quyền.

Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc ông John Bolton nói rằng hiện tại chưa có thành viên trong Hội Đồng Bảo An nào chống đối lời yêu cầu của Hoa Kỳ muốn ông Gambari giải trình về chuyến đi đó. Đại sứ Bolton nói rằng Hoa Kỳ muốn được nghe về tình hình của bà Aung San Suu Kyi.

Ông còn cho biết Hoa Kỳ sẽ không loại bỏ chuyện sẽ có “những bước kế tiếp" với Miến Điện, nhưng ông không nói rõ đó là những bước gì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG