Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy Iraq giết chết ít nhất 23 người


Trong số những vụ tấn công có nhiều thương vong nhất trong ngày hôm nay là hai vụ nổ bom xe hơi, mỗi vụ gây tử vong 5 người. Vụ thứ nhất xảy ra ở Baghdad khi một toán tuần tiểu của cảnh sát đi ngang.

Vụ thứ nhì xảy ra tại một ngôi chợ đông người ở khu Sadr City của thủ đô. Những kẻ có súng cũng sát hại hai giáo viên, 1 người ở Baghdad và người kia ở Kirkuk.

Những vụ tấn công này xảy ra một ngày sau khi thủ tướng Nouri al-Malaki tuyên bố rằng vào cuối năm nay các lực lượng Iraq sẽ đảm nhận công tác an ninh từ tay các binh sĩ ngoại quốc tại phần lớn các nơi trong nước.

Phát biểu ngày hôm qua tại cuộc họp báo chung với thủ tướng Tony Blair của Anh, ông Malaki nói rằng kế hoạch tiếp nhận nhiệm vụ bảo vệ an ninh sẽ bắt đầu diễn ra vào tháng tới ở hai tỉnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG